Bước tới nội dung

Học Python

Tủ sách mở Wikibooks

Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Unix, Mac. Nó Đơn giản như các shellscript nhưng lại thực sự là ngôn ngữ để phát triển ứng dụng cấp siêu cao (very-high-level-language).

Python cho phép bạn chia nhỏ chương trình thành các module (tương tự java) mà có thể chạy độc lập không cần chương trình gốc.

Đây là 1 ngôn ngữ dạng thông dịch (interpreter language), do vậy bạn không phải tốn thời gian để biên dịch, liên kết..., mà chỉ viết và chạy.

Cú pháp của Python rõ ràng và ngắn gọn hơn nhiều so sánh với các ngôn ngữ khác như C/C++, Perl ... , nó được đánh giá là ngôn ngữ có số lần gõ phím ít nhất khi viết chương trình tương tự với các ngôn ngữ khác như C/C++, Java ...

Ngôn ngữ Python được phát triển theo GNU, hoàn toàn miễn phí, và có mã nguồn mở, điều này có nghĩa là bạn có thể dùng python để phát triển các ứng dụng của mình mà không cần phải trả bất kỳ 1 khoản chi phí nào. Điều này hoàn toàn không có ở các ngôn ngữ khác như VC++, Delphi, VB,...

Mục lục[sửa]

Liên kết[sửa]


Biên soạn[sửa]