Bước tới nội dung

Trẻ em:Châu Á/Bhutan

Tủ sách mở Wikibooks

Bhutan là một quốc gia ở Nam Á.

Thủ đô của nước này là Thimphu còn đơn vị tiền tệ là ngultrum.

Bhutan nằm ở đâu?[sửa]

Bhutan nằm ở phía đông của dãy Himalaya. Đây là một quốc gia không có đường bờ biển. Nó giáp với Trung Quốc ở phía bắc và Ấn Độ ở phía nam.

Có bao nhiêu người sống ở Bhutan?[sửa]

Tính đến năm 2013, có khoảng 753.947 người sống ở Bhutan. Các thành phố lớn nhất lần lượt là Thimphu (91.000 người), Phuntsholing (20.537 người), và Punakha (21.500 người).

Ngôn ngữ phổ biến nhất ở Bhutan là gì?[sửa]

Chữ viết tiếng Dzongkha

Ngôn ngữ quốc gia của Bhutan là tiếng Dzongkha. Khoảng 24 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại nước này, chẳng hạn như tiếng Sharchokpa, tiếng Nepal và tiếng Bumthangkha.

Tôn giáo phổ biến nhất ở Bhutan là gì?[sửa]

Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất tại Bhutan. Khoảng 22.6% dân số là tín đồ đạo Hindu. Các tôn giáo khác bao gồm Bon (1.9%), đạo Thiên chúa (0.4%) và đạo Hồi (0.1%).

Thể thao ở Bhutan có gì?[sửa]

Bắn cung là môn thể thao quốc gia của Bhutan, với các cuộc thi rộng khắp đất nước. Các môn thể thao phổ biến khác ở đất nước này là bóng đá và cricket.

  Trẻ em:Châu Á  sửa  

Afghanistan À Rập Saudi Armenia Azerbaijan Ấn Độ Bahrain Bangladesh Bắc Triều Tiên Bhutan Brunei Campudia Đài Loan Đông Timor Gruzia Hàn Quốc Indonesia
Iran Iraq Israel Jordan Kazakhstan Kuwait Kyrgyzstan Lào Liban Malaysia Maldives Mông Cổ Burma Nepal Nhật Bản Oman Pakistan
Philippines Qatar Nga Singapore Síp Sri Lanka Syria Tajikistan Thái Lan China Thổ Nhĩ Kỳ Turkmenistan Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Uzbekistan Việt Nam Yemen