Wikibooks:Bảo quản viên

Tủ sách mở Wikibooks
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Bảo quản viên (viết tắt là BQV) có giai đoạn mang tên người quản lý, là các thành viên trong Wikibooks được tin cậy trao quyền sử dụng một số công cụ kỹ thuật đặc biệt để bảo trì Wikibooks như xóa, phục hồi, đổi tên, và khóa trang; cấm, mở cấm tài khoản người dùng, IP; cấp quyền truy cập cho một số thành viên và các quyền khác. Xem thêm các tính năng mà bảo quản viên có thể thực hiện ở Wikibooks:Bảo quản viên/Công cụ.

Bảo quản viên là các tình nguyện viên đảm nhận các trách nhiệm mà họ được giao sau quá trình xem xét của cộng đồng; họ không phải nhân viên của tổ chức wikipedia:vi:Wikimedia. Họ không bị yêu cầu buộc phải sử dụng các công cụ mình có và không bao giờ được sử dụng các công cụ này để giành lợi thế trong các tranh chấp mà mình có liên can.

Bảo quản viên không được trao thẩm quyền đặc biệt nào và họ ngang hàng với mọi người khác về công việc biên tập.

Bảo quản viên không phải là "ban đại diện" cho Wikibooks và cũng không bao giờ trở thành một nhóm đặc biệt, đặc nhiệm trên Wikibooks. Các ý kiến, sửa đổi của bảo quản viên trên các trang sách, thảo luận hay nhiều trang khác vẫn là ý kiến riêng của thành viên đó như mọi thành viên khác và được giải quyết theo thông lệ. Các thành viên khác không nên xem một bảo quản viên là một thành viên đặc biệt biệt trong quá trình đóng góp xây dựng Wikibooks.

Giới thiệu[sửa]

Các bảo quản viên hiện hành[sửa]

Xem danh sách tự động các bảo quản viên hiện hành tại Đặc biệt:Danh sách thành viên/sysop.

Cựu bảo quản viên[sửa]

Những người này đã từng có cấp bảo quản viên:

Trở thành bảo quản viên[sửa]

Nếu bạn muốn sử dụng các công cụ của bảo quản viên, bạn có thể tạo biểu quyết tự đề cử mình tại Biểu quyết cấp quyền Bảo quản viên và chờ sự đồng thuận từ cộng đồng.

Liên kết ngoài[sửa]