Thảo luận Thành viên:Signslaugh

  Tủ sách mở Wikibooks

  Làm quen[sửa]

  Xin chào Signslaugh,

  Rất vui được gặp bạn trên Wikibooks. Nếu bạn có gì thắc mắc, bạn có thể hỏi tôi, anh Doãn Hiệu hoặc anh Nguyễn Xuân Minh.

  Thân ái,

  AmieKim 14:15, ngày 24 tháng 7 năm 2012 (UTC)Reply[trả lời]

  Cần trợ giúp về các bản mẫu[sửa]

  Hiện tại tôi đang gặp vướng mắc khi đặt các bản mẫu để phân loại và đặt chủ đề cho cuốn sách này. Tôi đã đưa được cuốn sách này vào thể loại "Ngôn ngữ lập trình C", làm thế nào để đưa thêm nó vào chủ đề "Lập trình" nữa? Mà chủ đề và thể loại khác nhau ở điểm nào?

  Tiện đây cũng hỏi trên Wikibooks tiếng việt có bản mẫu nào thực hiện được chức năng như của bản mẫu Bản mẫu:C Programming/Navigation có tại trang http://en.wikibooks.org/wiki/C_Programming/History không?

  Signslaugh (thảo luận) 16:20, ngày 24 tháng 7 năm 2012 (UTC)Reply[trả lời]

  Xin chào, vì Chủ đề:Ngôn ngữ lập trình C là 'con' của Chủ đề:Ngôn ngữ lập trình, mà Ngôn ngữ lập trình lại là 'con' của Chủ đề:Lập trình nữa cho nên khi sách đã ở trong chủ đề Ngôn ngữ lập trình C thì nó sẽ được tự động liệt kê trong các chủ đề mẹ. Tuy nhiên, bạn phải nhấn 'làm mới' ở các chủ đề mẹ thì mới hiện ra được.
  Điểm giống nhau giữa chủ đề và thể loại là chúng cùng liệt kê các sách có tính chất giống nhau theo cùng 1 nhóm, ví dụ Chủ đề:Khoa học máy tínhThể loại:Khoa học máy tính. Tuy nhiên, chủ đề trình bày các sách ấy theo cách đẹp hơn ở các thể loại, do đó chủ đề thường dùng để tra cứu các sách. Còn khi thực hiện công việc bảo quản thì tôi thường dùng thể loại.
  Bạn có thể tạo bản mẫu đó bằng cách copy template C Programming/Navigation từ Wikibooks tiếng Anh vào đây. Bản mẫu này nhận 2 tham số để hiển thị trang trước và trang sau.
  AmieKim 04:09, ngày 25 tháng 7 năm 2012 (UTC)Reply[trả lời]