Tự làm một tạp chí/Bán hoặc tặng cho người khác

Tủ sách mở Wikibooks

Những người làm zine hầu hết không vì mục đích lợi nhuận, và nếu bạn nghĩ có thể kiếm sống bằng zine của mình thì nhiều khả năng bạn đã sai rồi. Nếu có chăng ai đó bán zine thì phần lớn những người này bán với một mức giá vừa đủ trang trải chi phí in ấn / phân phối để họ có thể tiếp tục ra những số sau. Rất nhiều zine nhỏ hơn (ví dụ như loại chỉ gồm 1 tờ giấy) được cho hoặc tặng. Rất nhiều zine được đổi để lấy những zine khác. Nghĩ việc làm zine chi là một thú vui hoặc một công tác cộng đồng thì đỡ phức tạp hơn nhiều. Nhưng tùy váo bạn, bạn sẽ quyết định làm gì. Thường thì sẽ không có một lợi nhuận lớn nào từ các zine.

Các tiệm băng đĩa / tiệm sách

Rất nhiều tiệm băng đĩa, tiệm sách độc lập (tức chỉ cò một trụ sở, không có chi nhánh nào) sẵn sàng trưng bày zine của bạn. Vài tiệm có các giá sách nhỏ cho chúng, và có hợp đồng bán-hoặc-trả-lại. Nhưng ngay cả khi họ không có, bạn luôn có thể hỏi ông chủ tiệm sách / băng đĩa dễ tính bạn quen nếu họ không phiền đặt chúng lên quầy hàng hoặc bất cứ chỗ nào trong tiệm.

Hợp đồng bán-hoặc-trả-lại là văn bản thỏa thuận: cửa hàng sẽ thu tiền bán zine giúp bạn, bạn có thể quay lại sau một tháng (hoặc một khoảng thời gian nào đó được ấn định trước) để lấy lại tiền (hi vọng có) và những quyển zine chưa bán. Một vài tiệm còn có khoảng thời gian giới hạn, ví dụ nếu bạn không quay lại lấy tiền và zine chưa bán của mình trong vòng 6 tháng thì họ có thể xem như bạn đã quên họ. Một vài tiệm thu một khoản nhỏ trên tiền bán zine, vài tiệm khác thì không.

Các distro

Những người thích zine và rất thích những thứ như photocopy thường đi tới điểm phân phối giúp zine người khác làm - những người này được gọi là các 'distro'. Ở nước ngoài có một vài distro lớn, lâu năm và hàng triệu distro tí hon gồm một người. Nếu họ thích zine của bạn, họ sẽ nhận phân phối giúp. Nếu bạn thấy distro nào bán những zine bạn thích, hoặc zine của bạn hợp với tiêu chí của họ, bạn chỉ cần hỏi...

Nhớ rằng các distro hoạt động vì đam mê và niềm vui với zine, cho nên việc nhờ họ phân phối giúp không giống như việc nhờ một nhà xuất bản in tiểu thuyết của mình. Bạn không cần phải đặc biệt trang trọng, hình thức. Tất cả những gì bạn cần là gởi zine của bạn hoặc/và có một buổi nói chuyện với họ.

Các hội chợ zine

Những người thích zine thường tụ họp lại thành một nhóm, và thường tổ chức những hội chợ hoặc hội thảo chuyên đề về zine. Bạn nên tìm xem trong thành phố có nhóm nào như vậy chưa. Nếu chưa, bạn có thể tự mình thành lập!

Vận chuyển zine

Nếu bạn muốn đem nhiều zine tới hội chợ hoặc tiệm băng đĩa, tiệm sách, bạn sẽ muốn giữ chúng được đẹp, không bị nhăn, rơi rớt. Do đó bạn nên có một cái cặp hoặc vali cứng. Một vật như thế với một cái quai hoặc tay cầm sẽ rất hữu dụng!