Bước tới nội dung

Trứng ốp la

Tủ sách mở Wikibooks
Trứng ốp la là một món ăn chọn lọc tại Wikibooks vì chứa đựng nội dung có giá trị, được trình bày tốt và đã được cộng đồng Wikibooks bình chọn để xuất hiện trên Trang Chính hoặc một số trang khác. Xin hãy tiếp tục cải thiện công thức nấu ăn của món ăn này!


Trứng ốp la
Thể loại món chiên
Số người ăn 1
Năng lượng 1105 kJ (263 kCal) [1]
Thời gian thực hiện 5 phút
Độ khó Rất Dễ
Giới thiệu

Trứng ốp la hay còn gọi chung là trứng chiên (phiên âm tiếng Pháp "Oeufs au plat") là một món thức ăn làm từ trứng gà bằng phương pháp chiên nhanh qua chảo dầu, trứng chiên có tròng đỏ còn trong thể lỏng nằm giữa tròng trắng (lòng đào), khác với trứng ốp lết ("Omelette") là trứng đánh lên cho tròng đỏ và tròng trắng lẫn vào với nhau rồi đổ vào chảo chiên. Cách chế biến trứng ốp la khá đơn giản và thuận tiện, dễ làm. Trứng ốp la ăn kèm với bánh mì và sữa là đồ ăn sáng phổ biến tại nhiều gia đình trên thế giới cũng như tại các cửa hàng, quán ăn phục vụ cho bữa ăn sáng.

Nguyên liệu

[sửa]

Cách làm

[sửa]
  1. Đặt chảo dầu nóng vừa đủ.
  2. Sau khi dầu sôi, bỏ hành củ vào phi thơm rồi đập trứng lên trên chỗ hành đó.
  3. Rắc muối, tiêu, hành lá sao cho đẹp và đều. Có thể cho thêm chút thịt băm cho đẹp mắt và ngon hơn.
  4. Đậy vung chảo lại. Khi thấy trứng đã chín điều chúng ta bày ra đĩa. Sau đó xúc trứng bỏ vào đĩa, rắc tiêu hay thêm tương ớt tùy ý và ăn ngay khi còn nóng (thường ăn kèm với bánh mì, có thể ăn chung với mì hoặc cơm).


Xem thêm

[sửa]
  1. Thông tin về năng lượng trên Wikibooks tiếng Anh, Bài này có 2 quả trứng trong khi họ tính năng lượng cho 4 quả cho nên tôi chia cho 2.