Nấu ăn:Sườn xào chua ngọt

Tủ sách mở Wikibooks
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Sườn xào chua ngọt
Suon xao chua ngot.png
Thể loại Món xào
Số người ăn 01 người
Năng lượng 698kcl
Thời gian thực hiện 1 giờ
Độ khó [[File:100%o5dots.svg|]][[Thể loại:|Sườn xào chua ngọt]]
Giới thiệu

chưa có

Nguyên liệu[sửa]

Cách làm[sửa]

  • Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ, luộc sơ với tí muối, hạt nêm từ thịt khoảng 5 phút.
  • Ớt chuông, hành tây rửa sạch thái miếng vuông. Thơm thái miếng.
  • Trong 1 cái chảo cho tí dầu ăn, phi tỏi thơm đổ sườn vừa luộc vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, tiêu, đổ 1 phần nước luộc sườn vào (khoảng xâm xấp mặt thịt), để lửa nhỏ cho đến khi cạn nước (khoảng 20 phút, làm cho sườn mềm và các gia vị thấm vào thịt, khi ăn miếng thịt không bị nhạt nhẽo).
  • Trong thời gian rim sườn thì pha bột: 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột năng, tí muối, tiêu, khoảng 1 chén nước bỏ vào tô, dùng phới đánh tan bột.
  • Sườn rim xong đổ vào tô bột.
  • Dầu cho vào chảo (nhiều dầu như chiên chả giò), dầu nóng múc từng muỗng sườn xào chiên vàng đểu 2 mặt. Sườn chiên xong để lên giấy thấm dầu.

Phần sốt chua ngọt[sửa]

Bạn pha sốt chua ngọt với 4 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào. Dùng đũa hoặc nĩa trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau và đường tan hết.

Phi 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm cho vàng rồi bạn thêm 150gr ớt chuông xanh, 150gr ớt chuông đỏ, 80gr thơm và 80gr hành tây và nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay rồi cho thịt vào xào.

Vậy là đã hoàn thành xong món sườn xào chua chua ngọt ngọt rồi. Món này ăn kèm với cơm nóng là ngon hết sẩy. Gắp một miếng sườn kèm rau củ, rưới chút nước sốt lên cơm, nồi cơm nhà bạn sẽ bị đánh bay lúc nào mà không hay biết.

Đổ nước sauce chua ngọt vào sườn là dùng được.


[1]

Sweet and sour[2]

Thuyết minh về món sườn xào chua ngọt[3]

Cách làm sườn xào chua ngọt[4]

  1. http://giaoduc.net.vn/Cuoc-thi-Vi-Ngon-Bon-Phuong/Bai-du-thi/Thi-sinh-Nguyen-Quynh-Mai-Hai-Ba-Trung-Ha-Noi--MS-103-post95950.gd
  2. https://en.wikipedia.org/wiki/Sweet_and_sour
  3. [1]
  4. Cách làm sườn xào chua ngọt