Bánh Brownies

Tủ sách mở Wikibooks
Bánh Brownies
Bánh Brownies sô cô la
Thể loại Món bánh
Số người ăn 4 người
Năng lượng 900 kcal cho khẩu phần 100 g
Thời gian thực hiện ~45 phút
Độ khó Hơi khó
Giới thiệu

Bánh Brownies đặc biệt ngon nếu bạn trộn bột với sô cô la đen trước khi nướng. Khi bánh được nướng chính, nó sẽ có màu sẫm và trông giống như bánh sô cô la. Vì bột có thể rất mỏng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chảo nướng hình chữ nhật.

Công thức 1[sửa]

Nguyên liệu[sửa]

Cách làm[sửa]

Nhào trộn bơ mềm cho đến khi chuyển thành dạng kem, từ từ cho thêm đường, muối và vani vào và khuấy đều. Lần lượt cho trứng vào đảo đều trong nửa phút. Trộn đều bột mì, bột cacao và bột nở, rây và khuấy đều thành hỗn hợp. Co sô cô la và các loại hạt vào. Đặt bột lên khay nướng đã được bôi dầu ăn hoặc mỡ. Nướng ở 170 ° C (lò quạt) trong 20 phút. Công thức này sẽ tạo ra 24 bánh Brownies với 230 kcal/15 g chất béo.

Công thức 2[sửa]

Đây là một công thức bánh Brownies nguyên bản của Mỹ. Bánh được làm không có men, có tỉ lệ thành công và là món tráng miệng hoàn hảo cho những người nghiện sô cô la.

Nguyên liệu[sửa]

  • 1/4 cốc (60 g)
  • 1 cốc đường (200 g)
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 2 quả trứng
  • 1/3 cốc bột mì (40 g)
  • 6 muỗng canh bột ca cao để làm bánh (40 g)
  • 1/4 thìa cà phê muối (một nhúm)

Cách làm[sửa]

Đun chảy bơ trong chảo (hoặc trong lò vi sóng). Trộn với đường, chiết xuất vani và trứng. Thêm bột mì và bột ca cao (lý tưởng nhất là nên rây trước) và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển thành kem. Đổ ra đĩa vuông, nhỏ đã phết dầu ăn và nướng trong 25 - 35 phút ở 160 - 170 ° C. Bạn có thể tinh chỉnh công thức với các loại hạt khác nhau tùy thuộc vào tâm trạng của mình. Nó ngon nhất với hạt hạnh nhân hoặc quả óc chó.

Để có một món ăn đặc biệt, bánh Brownies cũng có thể được dùng nóng với kem vani hoặc quả óc chó.