Wikibooks:Số lần sửa đổi

Tủ sách mở Wikibooks

Số lần sửa đổi là một số liệu thô để chỉ về kinh nghiệm của một thành viên. Đếm Số lần sửa đổi là một cách nhanh chóng và thô thiển khi định tính thứ gọi là kinh nghiệm của một thành viên trong cộng đồng Wikibooks.

Trong Biểu quyết chọn bảo quản viên ứng cử viên phải đạt được lượng số lượng sửa đổi nhất định. Mục đích của điều kiện này là chống tài khoản rối ứng cử, mặt khác là cần có các bảo quản viên tích cực để giúp xử lý nhiều công việc tồn đọng giành cho bảo quản viên.

"Chất lượng hơn số lượng"[sửa]

Chất lượng (QUALITY) hơn số lượng (quantity)

Vì các sửa đổi rất đa dạng về dung lượng và chất lượng, điều quan trọng là không quan trọng hóa vấn đề số lượng sửa đổi. Số lần sửa đổi không nhất thiết phản ánh giá trị đóng góp của người dùng cho dự án Wikibooks. Hãy nhớ: "Chất lượng hơn số lượng".

Có nhiều lý do tại sao tổng số lần sửa đổi thường không phản ánh đầy đủ và khách quan chất lượng nội dung đóng góp. Do các nguyên nhân sau:

  1. Một số người sửa đổi sử dụng các công cụ tự động (chẳng hạn như: bot). Các công cụ này có chức năng sửa nhiều lỗi đơn giản mỗi phút (chính tả, liên kết, v.v.) hoặc đặt nhiều thông tin và thông báo trong thời gian ngắn. Đó là những công việc nhàm chán, gây tốn thời gian nếu sửa đổi thủ công.
  2. Một số thành viên dùng bot tạo tài khoản bot riêng biệt để tránh nhầm lẫn, trong khi một số thành viên khác cho luôn sửa đổi của bot lẫn lộn với sửa đổi thủ công.
  3. Những người khác có thể sử dụng một hoặc nhiều tài khoản thay thế để tách biệt các khoản đóng góp của họ vì nhiều lý do khác nhau.
  4. Nhiều biên tập viên có nhiều công cụ thường thực hiện các tác vụ đòi hỏi ít thời gian hơn cho mỗi lần sửa đổi, đặc biệt bằng cách hồi sửa sửa đổi không có ích hoặc spam.
  5. Số lần đếm sửa đổi là gộp giữa toàn bộ sửa đổi trên các không gian của Wikibooks.
  6. Chú ý rằng nhiều thành viên sửa đổi mà không cần đăng nhập, và nhiều biên tập viên không thích đăng nhập có thể thực hiện nhiều sửa đổi rất có giá trị, mang tính đóng góp rất lớn.

Liên kết ngoài[sửa]