Wikibooks:Không gian tên

Tủ sách mở Wikibooks


Không gian tên là tập hợp các trang bắt đầu bằng một tiền tố nhất định mà phần mềm MediaWiki nhận ra được. Ví dụ trang này thuộc không gian "Wikibooks". Mỗi không gian tên có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Có một không gian tên mà không đi kèm với tiền tố, đó là không gian tên chính chứa các trang sách giáo khoa.

Trừ không gian chính, thì phần không gian tên được viết kèm đằng trước tên trang và phân cách bởi dấu hai chấm (:).

Danh sách các không gian nội dung[sửa]

Chính
Là không gian mà tên của các trang không đi kèm với tiền tố. Các trang thuộc không gian này là các sách Wikibooks: sách, trang sách, trang định hướng và trang đổi hướng.
Trẻ em
Không gian này là các sách dành cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi. Do vậy mà lối biên tập sẽ hoàn toàn khác với các sách có ở không gian chính.
Nấu ăn
Không gian này phục vụ cho lĩnh vực ẩm thực: công thức nấu ăn, nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn.
Thể loại
Không gian này có kĩ thuật đặc biệt để phục vụ cho công việc phân loại nội dung. Mỗi khi bạn gắn một thể loại nào đó vào trang sách bất kỳ, tên trang sách đó sẽ tự động điền vào trang thể loại bạn đã gắn. Khi truy cập vào trang thể loại đó, bạn cũng có thể nhìn thấy tên các trang sách khác cùng thể loại.
Chủ đề
Không gian này phục vụ cho việc phân loại nội dung. Khác với không gian Thể loại, không gian Chủ đề phân loại các sách một cách thủ công và được trang trí bắt mắt hơn.
Tập tin
Không gian này chứa các nội dung là các tập tin: âm thanh, hình ảnh, video, pdf,...
Bản mẫu

Không gian này được dùng với mục đích là để nhúng.

Mô đun
Wikibooks

Đây là không gian riêng phục vụ cho dự án Wikibooks.

Trợ giúp
MediaWiki