Bước tới nội dung

Trợ giúp:Tor

Tủ sách mở Wikibooks

Mạng Tor thường bị cấm không được sửa đổi vì có người thường sử dụng nó để phá hoại Wikibooks, nên chúng ta không còn khuyên dùng nó. Tình trạng này làm khó khăn cho những người dùng Wikibooks từ Trung Quốc đại lục không được truy cập Wikibooks theo lối thường do website bị chặn.

Kết nối HTTPS[sửa]

Một cách truy cập là cổng HTTPS của Wikimedia; vào lúc viết, nó vẫn còn truy cập được. Đây không phải là cách giữ sự riêng tư: các sửa đổi của bạn sẽ hiện ra ngay, và một người khác hoặc chính phủ Trung Quốc có thể xem các sửa đổi đó để tìm ra địa chỉ IP của bạn. Nó không bảo mật hơn HTTP thường về sự riêng tư; nó chỉ khác vì những người ở Trung Quốc vẫn có thể truy cập nó tạm thời.

Hiện tất cả các dự án của Wikimedia Foundation (bao gồm Wikibooks) đều dùng SSL.

Nếu bạn bị cấm vì đang xài địa chỉ IP của Tor, hãy tắt chức năng proxy cho SSL trong cửa sổ thiết lập trình duyệt. Làm vậy thì trình duyệt sẽ gửi địa chỉ IP cho Wikibooks và ai nào đang nghe trộm gói tin (sniff packets) trên một mạng dọc theo đường kết nối.

Yêu cầu bộ cấm "mềm"[sửa]

Hiện có thể cấm "mềm" các proxy của Tor để những thành viên đăng nhập dùng kết nối Tor có thể sửa đổi . Nếu địa chỉ IP của bạn đang bị cấm, xin hãy yêu cầu bộ cấm "mềm" cho Tor.

Cần tài khoản nhưng Tor không cho bạn mở?[sửa]

Nếu bạn muốn mở tài khoản nhưng Tor không để bạn tạo nó ra, hãy xin một người ngoài Trung Quốc đại lục mở lên cho bạn và gửi tên đăng ký và mật khẩu bằng thư điện tử. (Để chống phá hoại, không được mở tài khoản dùng proxy Tor.)

Xem thêm[sửa]