Trẻ em:Châu Phi/Seychelles

Tủ sách mở Wikibooks
Quốc kỳ

Seychelles là một quốc đảo phía đông châu Phi. Thủ đô của nước này là Victoria còn đơn vị tiền tệ là rupee Seychelles.

Lịch sử[sửa]

Một con phố ở thủ đô Victoria trong thập niên 1900

Trong lịch sử, quần đảo này là một trung tâm thương mại quan trọng trên Ấn Độ Dương. Một số thương nhân gốc Maldives và Ả Rập có thể đã đến đây định cư.

Đến thời cận đại, Seychelles trở thành thuộc địa của Pháp (1770–1810) và sau đó là Anh (1903–1976). Vào ngày 29 tháng 6 năm 1976, vùng này đã chính thức giành độc lập.

Địa lý[sửa]

Đảo Mahé

Seychelles có diện tích nhỏ, chỉ khoảng 459 km2. Đường bờ biển của nước này dài 491 km và giáp với Ấn Độ Dương. Ngọn núi cao nhất trên quần đảo mang tên Morne Seychellois, cách mực nước biển 905 m.

Vùng này có khí hậu nhiệt đới, với nhiệt độ gần như không thay đổi trong suốt cả năm. Độ ẩm tại đây khá cao và chịu ảnh hưởng bởi gió mùa.

Seychelles bao gồm nhiều hòn đảo khác nhau: Mahé, Praslin, La Digue, Silhouette, Alphonse và Desroches.

Con người[sửa]

Theo ước tính năm 2020, dân số của Seychelles là 98.462 người. Con số đó chủ yếu bao gồm người châu Phi bản địa, cũng như một số cộng đồng nhập cư như người Pháp, người Ấn Độ, người Hoa và người Ả Rập. Người dân nơi đây theo đạo Thiên Chúa và đạo Hồi.

Thể thao[sửa]

Các môn thể thao phổ biến nhất ở Seychelles là bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền và đạp xe. Nước này đã bắt đầu tham dự các Thế vận hội từ năm 1980, nhưng chưa giành được tấm huy chương nào.

Điểm tham quan[sửa]

  • Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - nằm ở thủ đô Victoria
  • Tháp đồng hồ Victoria - lấy ý tưởng từ tháp đồng hồ Big Ben tại London