Thành viên:Đức Anh Lâm/Định nghĩa

  Tủ sách mở Wikibooks

  Tính đa dạng của Wikibooks[sửa]

  Wikibooks có tính đa dạng. Từ một chủ đề, có thể phát triển thành nhiều cuốn sách, cũng là nội dung chủ đề đó nhưng có mặt ở nhiều trang sách khác nhau, với mức độ đọc hiểu, mức sâu nội dung, cách trình bày, sắp xếp, liên kết khác nhau. Tính đa dạng này có thể nói là đối lập với tính đồng nhất của Wikipedia, tức một chủ đề chỉ có duy nhất một trang để viết. Cũng cần phân biệt tính đa dạng và sự sao chép. Không phải một cuốn sách được sao chép thành một cuốn sách khác thì sẽ mang tính đa dạng. Cũng không phải không được sao chép trang sách cuốn này sang trang sách cuốn kia.

  Tính sở hữu của Wikibooks[sửa]

  Các cuốn sách trong Wikibooks có tính sở hữu và thường được sở hữu bởi một hoặc nhóm nhiều người viết ra chúng. Sở hữu ở đây chỉ là một sự ghi công, sự tôn trọng đối với tác giả biên soạn cuốn sách, chứ không phải họ có thể toàn quyền làm bất cứ thứ gì nhưng ngăn cấm đọc, viết nội dung #@!<> .

  Đặt tên sách[sửa]

  Tên sách Wikibooks không nên là những tên quá chung về đề tài. Ví dụ tên "Văn Miếu-Quốc Tử giám" không nên là tên đặt cho cuốn viết về nó hoặc những chủ đề nhỏ hơn rất nhiều.