Bước tới nội dung

Portal/Chamber 00

Tủ sách mở Wikibooks

Câu đố đầu tiên

[sửa]

Kho tiền mở ra với một cổng thông tin; một lỗ hổng trong không gian từ nơi này sang nơi khác - trong trường hợp này là từ bên trong hầm đến một bức tường đối diện với nó. Nhìn qua cổng thông tin này, bạn có thể thấy mình đang ở trong hầm. Tốt hơn hết bạn nên làm quen với những nghịch lý như vậy, vì Cổng thông tin chứa đầy chúng, và thực sự, chúng là cơ sở cho trò chơi.

Ra khỏi hầm và đi đến căn phòng tiếp theo, nơi chứa câu đố đầu tiên. Câu đố này được thiết kế để giúp bạn làm quen với những điều cơ bản của trò chơi và tất cả những gì cần thiết là bạn phải nhặt khối lập phương và đặt nó vào nút để mở cửa. Với các liên kết phím mặc định, hãy chọn khối lập phương bằng cách chỉ vào nó và nhấn E, sau đó di chuyển nó đến nút và nhấn E một lần nữa để thả nó ra. Cánh cửa sẽ mở và bạn có thể tiến tới khóa buồng để lên cấp độ tiếp theo.

Không gian lận SpeedRun trong một phân đoạn cho Mere Mortals

[sửa]

Trong hướng dẫn này, trang cho mỗi buồng riêng lẻ bao gồm một phần có tên này. Phần này có chứa lời khuyên cho các máy chạy tốc độ không gian lận dành riêng cho phòng đó. Để biết thông tin cơ bản về tốc độ chạy, hãy tham khảo trang tổng quan về chạy tốc độ Cổng thông tin. Tham khảo thêm trang thủ thuật để được tư vấn chung về việc hoàn thiện các buồng một cách nhanh chóng. Trong các trang nội dung còn lại, một liên kết wikilink trong tiêu đề phần sẽ đưa bạn đến trang tổng quan về chạy nhanh nếu bạn muốn đến đó.

Bạn không thể làm gì nhiều để bỏ qua hoặc khéo léo bất cứ thứ gì trong buồng này, buồng đầu tiên, vì vậy hãy đảm bảo không lãng phí bất kỳ thời gian nào. Di chuyển qua các cổng ngay khi chúng mở ra và không va vào bất cứ thứ gì khi bạn bước đến phòng cài nút. Nếu bạn thấy rằng nhảy làm cho bạn đi nhanh hơn, thì hãy nhảy bằng mọi cách. Đi thẳng đến máy phân phối, vì cách tiếp cận của bạn kích hoạt sự xuất hiện của khối lập phương. Lấy khối lập phương trước khi nó chạm sàn. Nếu bạn có thể ném khối lập phương, thì tất cả đều tốt và tốt, nếu không, hãy đi tới nút và đặt nó một cách an toàn. Ngay lập tức đi qua cửa và vào buồng thoát hiểm. Bạn phải ở trong buồng trong vòng một phút 15 giây kể từ khi xuất hiện các thanh ngắm bắn. Hầu hết thời gian đó bạn sẽ phải đứng xung quanh để chờ cổng đầu tiên mở ra.