Bước tới nội dung

Bản mẫu:Sao chọn lọc

Tủ sách mở Wikibooks


Câu thường hỏi[sửa]

Tiêu bản này dùng để làm gì?[sửa]

Bạn có thể sử dụng tiêu bản này để bỏ một hình sao (biểu trưng của chương trình Sách viết chọn lọc) vào đầu trang. Hình sao chỉ cho độc giả biết là sách đó được chọn lọc, tức là có chất lượng cao.

Tôi sử dụng nó như thế nào?[sửa]

Thí dụ "Flimble" là sách viết chọn lọc ở đây. Trước khi liệt kê các thể loại, bạn viết thêm {{Sao chọn lọc}} vào mã wiki của trang đầu của sách (có thể vở sách hoặc mục lục sách). Khi độc giả sử dụng ngoại hình (skin) MonoBook (mặc định), hình sao sẽ hiện ra vào bên phải, gần tên trang.

Nó hoạt động ra sao?[sửa]

Tiêu bản tạo làm thẻ bodyclass là "FA". Một phần JavaScript trong MediaWiki:Monobook.js nhận ra nó và cộng vào hình LinkFA-star.png. Xem thêm Wikitext-controlled CSS.

Chú ý: Hình sao này đang bị khóa, bởi vì nó có thể làm người thèm phá hoại nó, và sẽ khó phục hồi loại phá hoại đó. Cần giải thích vấn đề mở khóa dưới đây.

Ghi công[sửa]

Tổng quản lý Nguyễn Xuân Minh phát triển mẹo này cho Wikipedia tiếng Việt, dùng tí xíu mã từ mẹo hay từ Tiêu bản:Liên kết chọn lọc. Nhiều dự án tiếng Việt, chẳng hạn Wikipedia tiếng Việt, cũng sử dụng tiêu bản như vầy.